Kế hoạch tổ chức hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm 2021-2022

Thứ ba - 22/02/2022 02:08
- Phát triển khả năng hùng biện, thuyết trình giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh;
Untit11led

HỘI THI HÙNG BIỆN BẰNG TIẾNG ANH
NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-PGDĐT ngày 18 tháng 02 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện năm học 2021-2022;
           Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2012 và tình hình thực tế của trường THCS Ngô Sỹ Liên. Nay bộ phận phụ trách chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện bằng tiếng Anh năm học 2021 -2022 như sau:
I . MỤC ĐÍCH CUỘC THI:
 - Nhằm tạo cơ hội để học sinh trong toàn trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập tiếng Anh, kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.
II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI:
1. Chủ đề cuộc thi:
* Khối 6, 7: (2 chủ đề)
a. Talk about your hometown and your family. (Nói về quê hương và gia đình của bạn)
b. Talk about your career dreams for the future.(Nói về những ước mơ công việc của bạn trong tương lai)
* Khối 8, 9: (2 chủ đề)
c. The Internet is a wonderful invention of modern life.People say that using the Internet has both advantages and disadvantages. What is your opinion about this idea?  (Internet là một phát minh tuyệt vời của cuộc sống hiện đại. Người ta nói rằng sử dụng Internet có lợi và cũng có hại. Quan điểm của bạn về ý kiến này như thế nào? )
d. School is your second home. What do you have to do to keep it green – safe? (Trường học là ngôi nhà thứ 2 của  bạn. Bạn phải làm gì đề giữ gìn nó xanh- sạch- đẹp- an toàn)

2. Đối tượng: Học sinh yêu thích tiếng Anh của khối lớp 6, 7, 8, 9
3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức 2 bài thi:
  1. Phần tự giới thiệu: Các em học sinh tự giới thiệu về bản thân của mình (Thời gian ít nhất 3-5 phút)
  2. Phần thi hùng biện:
Hùng biện về chủ đề bốc thăm và thuyết trình (7-10 phút)
Thí sinh trả lời xoay quanh các chủ đề đã trình bày (Thí sinh có thể sử dụng giấy A0, A3)
để viết hay vẽ minh họa phần hùng biện thêm sinh động

4. Thời gian – Địa điểm thi:
-Thời gian: 7 giờ 30 Thứ năm, 03/03/2022
-Địa điểm:  Tại hội trường trường THCS Ngô Sĩ Liên
5. Cơ cấu giải thưởng và chấm điểm:
+ Nội dung (content): 10 điểm
+ Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use: Grammatical range and lexical resource): 10 điểm
+ Độ trôi chảy, mạch lạc và tự tin (fluency, coherence and confidence): 7,5 điểm
+ Phát âm và độ chính xác (pronunciation and accuracy): 7,5 điểm
+ Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề (questions): 05 điểm
Thời gian qui định tối đa là 15 phút, quá 01 phút trừ 03 điểm, quá 7 phút trở lên không xét giải nhất, nhì, ba.
- Giải nhất 01 giải I: 200.000 vnđ + Giấy khen
                    01 giải II:  150.000 vnđ+  Giấy khen
                    01 giải III: 120.000 vnđ + Giấy khen
                    01 giải KK: 100.000 vnđ + Giấy khen
III. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO:
Thầy Huỳnh Văn-  P.Hiệu trưởng- Trưởng ban
- Thầy Nguyễn Quốc Quỳnh - GV Anh văn - Giám khảo
- Cô Lê Thị Thu Thảo- GV Anh văn- Giám khảo
- Cô Trần Thị Sen- GV Anh văn- Giám khảo
- Thầy Denny- Giáo viên Anh văn tại trường THPT Hồng Bàng- Thành viên ban giám khảo.
Sau khi kết thúc hội thi, ban tổ chức và ban giám khảo sẽ tuyển chọn đội tuyển tham gia thi thuyết trình Anh văn cấp huyện dựa theo kết quả hội thi.
 Trên đây là Kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện bằng tiếng Anh trường THCS Ngô Sỹ Liên năm học 2021-2022. Ban giám hiệu trường đề nghị các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công; giáo viên chủ nhiệm và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với  bộ phận phụ trách chuyên môn của nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời./.
 i nhận:
         - Tổ chuyên môn (để thực hiện);