Thông tin địa chỉ

Giới thiệu về Chi bộ trường THCS Ngô Sỹ Liên

         Năm 2003, Đảng bộ Xuân Thành được thành lập với các chi bộ ấp và một chi bộ trường học. Chi bộ trường học là một chi bộ ghép do đồng chí Tạ Huy Hoãn làm bí thư, chi bộ gồm có các đảng viên thuộc các trường trong địa bàn xã: Trường THCS Ngô Sỹ Liên, trường TH-THCS Nguyễn Hữu Cảnh, trường tiểu học Nguyễn Khuyến, trường Mầm non Xuân Thành.
         Năm 2008, chi bộ trường THCS Ngô Sỹ Liên được tách ra từ chi bộ trường học. Đến nay đã có các đồng chí bí thư chi bộ sau từng lãnh đạo hoạt động của chi bộ qua các thời kì: đ/c Nguyễn Thị Viêt, đ/c Trần Thị Hằng, đ/c Nguyễn Thị Huệ. Hiện nay bí thư chi bộ là đ/c Huỳnh Văn, phó bí thư chi bộ đ/c Trần Thị Hằng, chi ủy viên đ/c Hoàng Thị Ánh Tuyết.
         Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp khó khăn do số đảng viên còn ít nhưng các đồng chí trong Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên từng bước khắc phục khó khăn đưa nhà trường đi vào hoạt động ổn định và phát triển một cách vững chắc.
        Từ 4 đảng viên ban đầu, đến nay chi bộ đã phát triển được 22 đ/c. Hiện nay do có một số đảng viên về hưu, số khác chuyển công tác nên Chi bộ Trường THCS Ngô Sỹ Liên còn 16 đồng chí đang sinh hoạt. Cùng với việc tăng về số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. Tất cả các đảng viên đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, “có tình đồng chí thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, cùng hướng đến mục tiêu chung là dạy thật tốt- học thật tốt.
        Với tập thể đảng viên tiêu biểu như vậy nên liên tục trong nhiều năm qua Chi bộ Trường THCS Ngô Sỹ Liên thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác của trường.
         Về công tác chuyên môn, cấp ủy chi bộ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy- học, đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn luyện tính tự giác của học sinh; tập trung vào công tác phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi; chú trọng vào các hoạt động phong trào như sáng tạo thanh thiếu niên, sáng tạo KHKT, giáo viên giỏi UDCNTT, nhà sử học nhỏ tuổi, hùng biện tiếng Anh,…Từ những nỗ lực của chi bộ và tập thể nhà trường nên nhiều năm liền học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp: 98-100%, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn chiếm 40- 50% tổng số hs của trường. Trong các cuộc thi giáo viên giỏi, nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
       Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả cán bộ, đảng viên và viên chức. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác…Cùng với đó là phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Chi bộ trường THCS Ngô Sỹ Liên đã đạt được thành tích cao trong các cuộc thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn đặt trong mối quan hệ khăng khít với nhiệm vụ chuyên môn, biểu hiện cụ thể là cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
         Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn và Đoàn trường không ngừng đổi mới về phương thức, nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chất lượng đoàn viên được nâng lên đáng kể. Công Đoàn cơ sở nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh. Thành tích lớn nhất mà tổ chức Công đoàn nhà trường đã làm được đó là xây dựng nơi đây thành mái ấm thân thương, nghĩa tình với mọi công đoàn viên, phát huy tốt vai trò của tổ chức phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học. Góp phần quan trọng trong thành tích chung của nhà trường. Liên đội trường đã nhiều năm liền đạt nhiều thành tích tốt, tham gia nhiều phong trào cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả cao.
      Để có được thành quả đó chi bộ đã chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ: vững vàng về lập trường chính trị, mạnh về năng lực chuyên môn, thống nhất về ý chí và hành động. Chi bộ xác định: giáo dục học sinh có ý thức tổ chức kỷ luật, có ước mơ hoài bão, có khả năng học tập suốt đời, có kỹ năng sống và hội nhập; hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất… trên cơ sở chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và nâng cao đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên kết hợp với việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, phát huy dân chủ trong nhà trường là mục tiêu  cơ bản. Mỗi đảng viên phải là tấm gương sáng, là người tiên phong trong mọi công tác và phong trào của trường. 
        Sinh hoạt Chi bộ thường kì được chuẩn bị chu đáo, có lồng ghép nội dung về chuyên môn vào hoạt động chính trị nên mọi công tác của nhà trường đều hoàn thành tốt. Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên Tiền phong HCM, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động. Nhờ vậy, tạo được sự đoàn kết thân ái và đồng thuận cao trong nhà trường.
         Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở trong tất cả các lĩnh vực: tổ chức cán bộ, quản lý tài chính, thực hiện chế độ chính sách, thi đua - khen thưởng. Chi bộ thực hiện và duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng, coi đây là hình thức quan trọng nhất của công tác chính trị tư tưởng. Trong sinh hoạt Đảng, các đảng viên không chỉ phát huy tính tiền phong gương mẫu trong việc phê và tự phê mà còn giúp đỡ, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm. Vì vậy, tập thể Chi bộ đảng là một khối đoàn kết thống nhất cao, là nền tảng vững chắc để lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. 
           Chi bộ đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thường xuyên được tổ chức để tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của ngành giáo dục đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của toàn Đảng, toàn dân và của ngành. Lãnh đạo việc giáo dục chính trị, tư tưởng kết hợp với giáo dục kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Chi bộ quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt là công tác phát triển Đảng: Phát hiện những nhân tố tích cực, có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ và kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú, tăng cường sức chiến đấu cho Đảng. Đây là thành phần nòng cốt trong việc chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nhà trường.
LIẾN KẾT WEBSITE
Sở GD-ĐT Đồng Nai
Bộ GD-ĐT
Kho học liệu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây