Kế hoạch chuyên môn tháng 9/2022

KH9
KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG  9/2022
* Trọng tâm:
- Ổn định nề nếp dạy và học đầu năm
-  Phân công chuyên môn và thời khóa biểu
-  Bồi dưỡng HSG khối 9
-  Hoàn thiện cơ sở dữ liệu học sinh khối 6
- Lập kế hoạch hoạt động của các câu lạc bộ trong trường học (Anh văn, Tin học). Lập kế hoạch tổ chức các phong trào HSG, Thi sáng tạo TTN, thi sáng tạo KHKT.
- Lập kế hoạch thanh tra toàn diện giáo viên.
- Tổng hợp KHGD, KHKTĐG và các phụ lục theo công văn công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020.
- Hoàn thiện hệ thống MS Teams, triển khai hoạt động đến học sinh.
 - Biên chế lớp 6, 7,8, 9. Hoàn thành DS các lớp, ổn định nề nếp đầu năm học.
 - GVCN lập nhóm lớp và sinh hoạt đầu năm học, tăng cường liên hệ với PH và HS, điểm danh sĩ số HS, nhắc nhở, giáo dục, ổn định nề nếp lớp học.
  - Phân công chuyên môn đầu năm học 2021-2022 và phân công giáo viên chủ nhiệm các khối lớp.
  - Phối hợp tổ chức lễ khai giảng năm học ngày 05/9/2022.
  - Chia thời khoá biểu và thực hiện giảng dạy theo kế hoạch của ngành ngày 06/9/2022.
  - Triển khai hội thi sáng tạo KHKT, sáng tạo TTN năm học 2022-2023, theo dõi, tổ chức công tác chuẩn bị hội thi sáng tạo KHKT cấp huyện (Giao tổ Lý-Hóa-Sinh, tổ Anh, tổ Văn thực hiện theo KH hội thi sáng tạo KHKT, Tổ Toán -Tin thực hiện theo KH hội thi sáng tạo TTN).
- Xây dựng KH thi Nhà Sử học nhỏ tuổi cấp trường. Xây dựng kế hoạch, thời gian bồi dưỡng, luyện tập.
  - Duy trì dạy BD HSG K 8,9 các môn văn hóa.
  - Hoàn thành CSDLVnedu K6. Cập nhật HS đăng ký nhập học.
  - Xây dựng KH TT HĐSP nhà giáo.
  - Sinh hoạt chuyên môn triển khai kế hoạch tháng 9 và thực hiện theo quy chế chuyên môn; chú trọng các nội dung đã được tập huấn chuyên môn cấp Phòng, cấp Sở.
  - Các tổ CM đăng kí chuyên đề tổ trong HKI, sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH.
  - Tham mưu cho Ban giám hiệu xây dựng chỉ tiêu giáo dục 2 mặt trong năm học 2022-2023.
  - Lồng ghép phòng chống ma túy, môi trường, an toàn giao thông, an ninh quốc phòng, tư tưởng HCM, … vào các địa chỉ theo quy định. Chú trọng dạy lồng ghép kiến thức bổ trợ cho học sinh lớp 9.
  - Tổ chức thực hiện chuyên đề của tổ bộ môn cho tất cả các giáo viên về hồ sơ, giáo án, thực hiện chương trình, quy chế cho điểm, nội quy quy định của nhà trường.
  - Kiểm tra lại trang thiết bị, ĐDDH để có hướng tham mưu cho nhà trường bổ sung và  sữa chữa và mua mới những thiết bị cần thiết cho công tác dạy và học trong năm. Bổ sung thiết bị dạy học theo chương trình mới.
- Cấp phát các loại hồ sơ chuyên môn và hồ sơ chủ nhiệm cho giáo viên.
- Xây dựng KHGD, KHKTĐG, các phụ lục theo quy định.