Hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh trên nền tảng ứng dụng MS Teams

THI THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH
TRÊN NỀN TẢNG ỨNG DỤNG MS TEAMS
NĂM HỌC 2022 - 2023
          Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 và tình hình thực tế của trường THCS Ngô Sỹ Liên. Nay bộ phận chuyên môn xây kế hoạch thi thuyết trình bằng tiếng Anh năm học 2022 -2023 như sau:
I . MỤC ĐÍCH CUỘC THI:
 - Phát triển khả năng thuyết trình giúp học sinh tăng cường kỹ năng thuyết trình; nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh;
 - Nhằm tạo cơ hội để học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh trong toàn trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập tiếng Anh, kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nói.
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập.
II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI:
1. Chủ đề cuộc thi:
Bảng A gồm học sinh khối 6, 7:
a. Talk about your career dreams for the future.
b. Talk about what you did on your vacation.
c. Talk about activities/ sports you do/ play in your free time.
Bảng A gồm học sinh khối 8, 9:
d.  What important soft skills do you need to succeed in your learning and life?
e. What do you think of teaching career and what do you want to be in the future, why?
f. Traffic safety is the happiness of every home. Spread the word about this.
g. Do you think that learning English is important to school students? Why? Why not?
2. Đối tượng: Học sinh yêu thích tiếng Anh của khối lớp 6, 7, 8, 9
            Bảng A học sinh khối 6, 7: Lựa chọn một trong các chủ đề: a, b, c
            Bảng B học sinh khối 8, 9: Lựa chọn một trong các chủ đề: d, e, f, g
3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức thông qua video thuyết trình các chủ đề theo quy định được học sinh tự xây dựng bằng các phần mềm ghi hình và âm thanh thông dụng và tải lên không gian Câu lạc bộ tiếng Anh/Hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh trên hệ thống MS Teams.
Video bài thi gồm 2 nội dung:
  1. Phần tự giới thiệu: Các em học sinh tự giới thiệu về bản thân của mình (Thời gian 1-2 phút)
  2. Phần thi thuyết trình (Có thể sử dụng thêm các công cụ phần mềm, hình ảnh minh họa)
Thuyết trình về chủ đề tự chọn (5-7phút)
4. Thời gian – Địa điểm thi:
-Thời gian nộp bài trên hệ thống MS Teams: 20/02-28/02/2023
a. Cơ cấu giải thưởng theo bảng thi
                   01 giải I: 200.000 vnđ + Giấy khen
                    01 giải II:  150.000 vnđ+ Giấy khen
                    01 giải III: 120.000 vnđ + Giấy khen
                    03 giải KK: 100.000 vnđ + Giấy khen
III. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO:
Thầy Huỳnh Văn- Hiệu trưởng - Trưởng ban
Cô Trần Thị Hằng-  Phó hiệu trưởng- Phó ban
- Thầy Nguyễn Quốc Quỳnh - GV Anh văn - Giám khảo
- Cô Lê Thị Thu Thảo- GV Anh văn- Giám khảo
- Cô Trần Thị Sen- GV Anh văn- Giám khảo
Trên đây là kế hoạch thi thuyết trình bằng tiếng Anh trên nền tảng MS Teams của Trường THCS Ngô Sỹ Liên năm học 2022-2023. Ban giám hiệu trường đề nghị các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công; giáo viên chủ nhiệm và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với bộ phận phụ trách chuyên môn của nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời./.

i nhận:
         -Hiệu trưởng
         -Tổ chuyên môn (để thực hiện);
         -GV được phân công;
         -Website trường;