Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 29/12/2021 06:23
Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
       Hiện tại  tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, các em phải học online tại nhà để tránh tập trung đông người. Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo các giải pháp cụ thể đối với học sinh trong thời gian học tập, sinh hoạt tại nhà để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh:
       1. Súc miệng, họng bằng nước muối/nước súc miệng thường xuyên
       2. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín. Giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.
       3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch (theo quy trình rửa tay của bộ y tế) hoặc dung dịch sát khuẩn tay vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, khi tay bẩn, sau khi tiếp xúc với các bề mặt có nhiều người tiếp xúc như lan can, hành lang, ...,
       4. Che mũi, miệng khi hắt hơi và ho tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy, vứt bỏ khăn che mũi miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.
       5. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng
       6. Không khạc, nhổ bừa bãi
       7. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch sát khuẩn khác.
       8. Khi bản thân thấy có 1 trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở, ngay lập tức thông báo cho cán bộ y tế cơ sở để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn để phòng chống dịch bệnh
       9. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc.
       10. Tránh chỗ tập trung đông người, không tụ tập đông người
       Trên đây là một số kiến thức về cách phòng, chống dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho người thân và cho cộng đồng.