Thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi)

Thứ ba - 17/09/2024 02:35
         Trước những thiệt hại nặng nề cả về con người và tài sản do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra cho nhân dân các tỉnh miền Bắc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Huyện Xuân Lộc về việc hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 3 gây ra, nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”,  “Máu chảy ruột mềm”, chia sẻ trong lúc khó khăn hoạn nạn.
          Thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2024, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần Trường THCS Ngô Sỹ Liên kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trong nhà trường cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra, sớm ổn định đời sống. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường mức đóng góp tối thiểu một ngày lương; đối với học sinh đóng góp trên tinh thần tự nguyện và quyên góp trực tiếp tại thùng quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão, lũ được đặt tại sân khấu và tại các lớp. Sau một ngày phát động nhà trường đã thu về tổng số tiền là 22.895.000 đồng tất cả sẽ được chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam để kịp thời chuyển đến các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai. Thông qua buổi phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đồng bào miền Bắc bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả bão, lũ.
          Với những tình cảm chân thành sâu sắc của thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên, góp phần khẳng định: Trong gian khó, dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thể hiện tính nhân ái, sẻ chia là nguồn động lực to lớn giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau cơn bão đi qua./.