Thông tin địa chỉ

Giới thiệu sách tháng 3

Thứ sáu - 18/03/2022 22:32
Chủ đề: Giới thiệu sách theo chủ đề “Tiến lên đoàn viên” . Cùng với giới thiệu sách ngày 8/3, 26/3
vi con co me
vi con co me
        Mẹ tiếng gọi thiêng liêng mà tất cả chúng ta biết đến trong cuộc đời, từ tấm bé cho đến lúc chúng ta thành cha, thành mẹ, thành ông, thành bà. Trong cuộc đời này có ai không lớn lên trong vòng tay mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không chìm vào giấc mơ, gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ải và cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ có ai suốt cuộc đời này vì con như mẹ. Hạnh phúc thay cho người nào được thượng đế ban tặng cho người mẹ hiền, thật vậy hạnh phúc của con trong cuộc đời này là có mẹ.
     “ Vì con cần có mẹ” như những lời nhắn nhủ nhẹ nhàng; giúp khắc lại các bài học sâu sắc với một thông điệp khá rõ: “Hãy trân trọng những gì đang có; sự quan tâm là liều thuốc không tốn kém nhưng rất hiệu quả và giá trị; đừng bao giờ đánh mất chính mình từ sự vô cảm”.

          Mỗi câu chuyện trong tập sách đều được chọn lọc rất kỹ, người đọc sẽ từng bước đi vào các cung bậc của cảm xúc yêu thương, trách nhiệm với gia đình và đối với những người vô cảm, có thể là liều thuốc khá hay để tự đánh thức tình cảm đã chìm trong sâu lắng.

          Cảm xúc là điều cần có ở mỗi con người. Nhưng khi cuộc sống ngày một bận rộn, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày một xa trong nỗi lo thường trực về cơm áo gạo tiền, dường như cảm xúc cũng vì vậy mà chai sạn. Từng câu chuyện được góp nhặt trong quyển sách như những nốt nhạc nhẹ nhàng mà êm dịu, tác động vào trái tim của mỗi con người. Đọc, để hiểu hơn những nhọc nhằn và bao dung của người mẹ. Đọc, để thấm thía những vất vả của người cha. Những câu chuyện có thể quen thuộc, có thể lạ lẫm, nhưng khi hợp lại cùng nhau, chúng tạo nên một sự lan toả mạnh mẽ trong dòng cảm xúc của con người.
          Hãy tìm đến  trang 31 của cuốn sách để biết đến một câu chuyện lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Câu chuyện xúc động này đã lan truyền khắp thế giới mạng một thời gian dài và khiến nhiều người phải thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng.
          Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!
          Đây không phải là cuốn sách để đọc liền một mạch từ đầu đến cuối. Sau mỗi câu chuyện, mọi người hãy dừng lại một chút để nghiền ngẫm. Đối với các em học sinh, nên viết ra các bài học dành riêng cho chính mình sau mỗi một câu chuyện. Bản thân các em hãy tự trả lời các câu hỏi: Liệu mình đã và đang là người con hiếu thảo chưa? Mình đã vô tình làm cho cha mẹ tổn thương đến dường nào? Hay mình đang làm rất tốt những điều mà người con hiếu thảo đang làm. Mỗi câu chuyện trong tập sách đều được chọn lọc rất kỹ, người đọc sẽ từng bước đi vào các cung bậc của cảm xúc yêu thương, trách nhiệm với gia đình và đối với những người vô cảm, có thể là liều thuốc khá hay để tự đánh thức tình cảm đã chìm trong sâu lắng. Hãy tìm đọc cuốn sách này để biết thêm nhiều câu chuyện thật sâu sắc và cảm động như thế.
Trân trọng giới thiệu!

Tác giả: THCSNSL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây