KH nhà trường tháng 9/2021

Thứ sáu - 01/10/2021 10:12
- Biên chế lớp 6, 7, 8, 9. Hoàn thành DS các lớp, ổn định nề nếp đầu năm học. Tập trung công tác giảng dạy online, rà soát học sinh không thể học online, xây dựng biện pháp hỗ trợ học sinh khó khăn.
KH nhà trường tháng 9/2021
Tháng: 8-9/2021
I. Rút kinh nghiệm năm học 2020-2021
1. Chất lượng giáo dục .
- Hạnh kiểm:  99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt.
- Học tập: 99.2% tốt nghiệp THCS, 99.03% học sinh lên lớp sau thi lại
- Ở lại 4 học sinh (Khối 6: 01; khối 8: 02; khối 9: 01)
Công tác ban ngành.
+ Tổ chuyên môn: Hoàn thành trách nhiệm  được giao, đảm bảo được chất lượng đào tạo so với mặt bằng chung của huyện . Một số bộ môn chất lượng cao. Các môn chất lượng thấp  giáo viên cần xây dựng cho mình kế hoạch để điều chỉnh.
+ Công tác thanh tra : Giám sát các hoạt động trong nhà trường tốt.
+ Công tác công đoàn
-Thăm hỏi, quan  tâm tốt  đời sống tinh thần của CB-GV-CNV.
- Làm tốt công tác phong trào, thi đua khen thưởng.
+ Thư viện:
-  Hoàn tốt thành nhiệm, công tác vận động sách cũ từ học sinh chưa có kết quả.
+ Thiết bị: Hồ sơ sổ sách của thiết bị năm học 2020-2021  hoàn thành.
+ Các ban ngành: Văn thể, đoàn đội: Thực hiện tốt trách nhiệm được giao. Đội đóng góp hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của nhà trường.
+ Công tác phối hợp: Phụ huynh, Ban ngành trong nhà trường giữ mối quan hệ tốt.
+ Công tác giữ gìn an ninh trật tự, mội trường cảnh quan sư phạm: tốt.
+ Công tác thi đua khen thưởng
- Bình xét đúng chỉ tiêu đề ra.
- Trường đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
- Danh hiệu: Lao động xuất săc
II. Kế hoạch tháng 8, 9 năm học 2021-2022
Công tác tổ chức.
- Lập kế hoạch tuyển sinh online năm học 2021-2022.
- Biên chế lớp dự kiến: Năm học 2021-2022 trường có 13 lớp.
- Tập huấn công tác giảng dạy online, HD học sinh học tập online theo tình hình mới, tiếp tục phòng chống Covid-19
- Tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới. Sơn lại bảng hiệu của trường, chăm vườn hoa treo, tỉa cây...
- Tổ chức phân công nhiệm vụ  trưởng ban ngành.
2. Chuyên môn
- Họp BGH phân công chuyên môn đầu năm học 2020-2021 và phân giáo viên chủ nhiệm các khối lớp.
 - GVCN tăng cường quản lý, nhắc nhở HS quy địnhviệc học online, an toàn sử dụng điện, điểm danh sĩ số HS, nhắc nhở, giáo dục, ổn định nề nếp đầu năm.
- Theo dõi, tổ chức công tác chuẩn bị hội thi sáng tạo KHKT cấp huyện (Giao tổ Lý-Hóa-Sinh, tổ Anh) báo cáo nội dung thực hiện, chuẩn bị về PHT.
- Xây dựng KH thi hùng biện tiếng Anh cấp trường. Xây dựng kế hoạch, thời gian bồi dưỡng, luyện tập online
- Triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2021-2022
- Phát động giảng dạy BD HSG K 8, 9 trên hệ thống k12
- Xây dựng KH TT HĐSP nhà giáo.
- Sinh hoạt chuyên môn online triển khai kế hoạch tháng 9 và thực hiện theo quy chế chuyên môn; chú trọng đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn có hiệu quả, tổ chức giảng dạy hiệu quả CTPT 2018
- Các tổ CM đăng kí chuyên đề tổ trong HKI, sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH
- Tham mưu cho hiệu trưởng xây dựng chỉ tiêu giáo dục 2 mặt trong năm học 2021-2022 phù hợp với tình hình mới.
- Lồng phòng chống ma túy, môi trường, an toàn giao thông, GDQP vào tiết GDCD, tiết HĐNGLL + hướng nghiệp, Văn, Lịch sử, Đại lí .
- Tổ chức thực hiện chuyên đề của tổ bộ môn cho tất cả các giáo viên về hồ sơ, giáo án, thực hiện chương trình, quy chế đánh giá học sinh theo TT 22/2021 đối với lớp 6, nội quy quy định của nhà trường.
- Kiểm tra lại trang thiết bị, ĐDDH để có hướng tham mưu cho nhà trường bổ sung và  sữa chữa và mua mới những thiết bị cần thiết cho công tác dạy và học trong năm..
- Triển khai chương trình đổi mới giáo dục, sinh hoạt CM theo công văn số 2500/SGDĐT-GDTrH ngày 29/08/2017về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp đánh giá giờ dạy giáo viên.
- Xây dựng KHBM, KH kiểm tra đánh giá, phụ lục 1, 2, 3 theo CV 5512 của năm học 2021-2022
- Báo cáo  nhanh công tác chuẩn bị tuyển sinh trực tuyến, giảng dạy online về phòng giáo dục theo quy định.
 Tổ trưởng
- Nộp lại hồ sơ hoạt động của năm học 2019-2020
- Xây dựng kế hoạch tổ 2020-2021.
3 Chủ nhiệm:
- Hai giáo viên chủ nhiệm  có kế hoạch bảo vệ cơ sở vật chất phòng học.
- Tổ chức vệ sinh lau chùi cửa kính, lấy bả singgum .
- Lên danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
- Thu tiền tham gia dịch vụ Vnedu.
- Phân công Gv không chủ nhiệm không làm công tác bồi dưỡng vào công tác vận động thu bảo hiểm và duy trì sĩ số.  Vận động học sinh ra lớp .
4. Công đoàn
- Thăm hỏi động viên kịp thời giáo viên đau ốm.
- Xây dựng quy chế thi đua theo tháng.
5. Đội
- Xây dựng kế hoạch hoạt động Đội.
- Phân công chi đội trực cổng.
- Chuẩn bị 3-4 tiết mục văn nghệ cho ngày khai giảng.
- Kế hoạch nuôi heo đất, mỗi chi đội một con, số tiền tiết kiệm được làm quỹ lớp, hỗ trợ cho bạn có hoàn cảnh khó khăn.
6.Đoàn
-  Sắp xếp lại phòng Đoàn – Đội
- Lên kế hoạch hoạt động  Đoàn  2020-2021
- Xây dựng mô hình thanh niên làm lại vườn  hoa treo khuôn viên nhà vệ sinh.
7.Thư  viện
- Lên kế hoạch cho học sinh nghèo mượn sách.
- Làm thẻ thư viện cho học sinh.
- Lên kế hoạch hoạch hoạt động thư viện năm học 2020-2021
8.Thiết bị
- Sắp xếp lại đồ dùng.
- Soạn đồ dùng theo phiếu mượn.
9.Y tế
- Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh
- Kiểm tra hệ thống đèn, quạt, hệ thống nhà vệ sinh.
- Tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh .
- Căn tin không lưu bán các loại nước giải khác có khuyến cáo hàm lượng chì vượt mức cho phép.
10.Kế toán
- Chuyển lương, quyết toán quý, công khai các loại quỹ.
- Cập nhật hồ sơ lưu trữ về tài chính.
11.Tạp vụ- lao công :
- Tẩy rửa bồn nước 1 tuần/ 1 lần.
12. Bảo vệ :
- Đóng cửa, mở cửa phòng học, chăm sóc cây cảnh (Anh Phong )
- Sửa chữa bàn ghế hư hỏng giữ xe HS, giáo viên (Anh Tâm )