Thông tin địa chỉ

Giới thiệu về trường THCS Ngô Sỹ Liên

        Năm học 1998-1999 trường phổ thông cơ sở Xuân Thành theo quyết định số 298/QĐ.TC của giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai ngày 10 tháng 9 năm 1998,  thành hai trường- Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến và trường THCS Ngô Sĩ Liên. Lúc đó, trường chỉ 435 học sinh, chia làm 12 lớp nhưng chỉ  có hai phòng học, sân trường là bãi đất, bốn bề không có hàng rào. Tất cả nhu cầu cần thiết để hoạt động dạy và học đều mượn cơ sở của tiểu học Nguyễn Khuyến. Từ tháng 5 năm 1999 đến 2011, sau nhiều lần xây dựng đến nay cảnh quan trường thoáng mát với cây xanh, khuôn viên rộng rãi , sạch đẹp.
            Hiện tại nhà trường có 18 phòng theo chức năng, trong đó 8 phòng dạy văn hóa, 4 phòng bộ môn, 6 phòng phục vụ cho các yêu cầu khác. Đặc biệt là một khu nhà vệ sinh học sinh, giáo viên được xây dựng, bảo quản tốt. Hệ thống nước uống từ máy khử trùng phục vụ an toàn cho học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tạm đủ phục vụ cho công tác giảng dạy.
         Tổng số CB-GV-CNV hiện có là 38, trong đó lãnh đạo: 1 , giáo viên giảng dạy: 29, CNV: 8. Tổng số học sinh trong năm học này là 512/14 lớp.
          Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tạo được niềm tin từ phía ngành đến cả cha mẹ học sinh có con em theo học tại trường. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường liên tục nỗ lực phấn đấu không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hiện tại có 28/38 người đạt trình độ đại học chiếm tỉ lệ 27.5% và hiện tại có 19/40 GV –CNV đang theo học đại học. Chi bộ nhà trường có 16 Đảng viên thật sự là những hạt nhân tích cực trong mọi hoạt động .
        Nhà trường rất tự hào khi được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2012, 2018 giai đoạn 2012-2020. Trong công tác dạy và học, nhà trường chú trọng giáo dục học sinh toàn diện cả hai mặt: Hạnh kiểm và và học lực. Những năm qua, trường THCS Ngô Sĩ Liên chất lượng học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện có chuyển biến nâng cao. Trường duy trì lớp bồi dưỡng cho học sinh khá giỏi, xóa yếu cho học sinh yếu kém. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đến công tác giáo dục thể chất, tạo sân chơi lành mạnh, tạo tâm lí an toàn cho học sinh khi đến trường, hạn chế việc học sinh bỏ học. Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt danh hiệu  vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.
        Về phía học sinh, các em luôn ý thức được mình là học sinh cuả trường THCS Ngô Sĩ Liên - ngôi trường đi lên từ những ngày đầu vất vả khó khăn- nên cũng không ngừng cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Hiện có biết bao học sinh của trường đã thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại địa phương và trên mọi miền của Tổ quốc.

         Mỗi thế hệ thầy cô giáo, học sinh từng học tập công tác tại trường luôn dành tình cảm thật đặc biệt nồng ấm trong lòng mỗi người, khi nghĩ về ngôi trường THCS Ngô Sĩ Liên thân yêu.
21

3 
 

LIẾN KẾT WEBSITE
Sở GD-ĐT Đồng Nai
Bộ GD-ĐT
Kho học liệu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây